Cô dâu nên nhớ cách lựa chọn hoa cưới này nhé!

Đối với các cô gái khoảnh khắc hạnh phúc nhất và ý nghĩa trong cuộc đời là được mặc áo cưới, trên tay cầm hoa cưới sánh bước cùng một nửa đời mình hứa hẹn trọn ước yêu thương. Một lễ cưới trọn vẹn là sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc đến việc chọn sắc hoa ngày cưới. Hoa cưới là một phụ kiện rất quan trọng cho cô dâu chú rể, vì vậy khi đặt làm bó hoa cưới, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hoa cưới hợp với áo cưới và vóc dáng cô dâu

Chọn hoa cưới thể hiện sự lãng mạn, nét tinh tế phù hợp với áo cưới cô dâu. Trước khi bạn đặt hoa cưới, bạn nên chú ý đến kiểu dáng, màu sắc của chiếc áo của mình sẽ mặc. Bó hoa cưới phụ thuộc rất nhiều tới kiểu dáng và màu sắc của chiếc áo cưới. Hoa cưới cân đối với vóc dáng cô dâu. Việc đặt làm bó hoa cưới không những phải phù hợp với áo cưới mà hoa cưới phải tùy thuộc vào hình dáng của cô dâu.

hoa cưới

Kiểu dáng bó hoa cưới phù hợp với vóc dáng cô dâu

Cô dâu dáng người tròn: Những cô dâu có dáng người hơi tròn thì không nên chọn bó hoa tròn và to, kiểu bó hoa phù hợp cho tạng người của những cô dâu này là bó hoa dáng dài, không quá to cũng không quá nhỏ để hài hòa với vóc dáng của cô dâu hơn. Cô dâu với vóc dáng tròn cầm bó hoa vừa phải, hơi dài sẽ xua đi cảm giác thân hình tròn trịa của cô dâu.

hoa cưới

Cô dâu dáng cao mảnh mai: Ngược lại với cô dâu có vóc dáng tròn trịa, cô dâu có dáng mảnh mai nên chọn những bó hoa tròn, không quá to để không che khuất cô dâu. Những bó hoa kiểu tròn sẽ làm cân đối với thân hình mảnh mai của cô dâu. Nhìn chung, những người có dáng mảnh mai có nhiều lựa chọn hoa cầm tay, họ có thể cầm bó hoa tròn, bó hoa dáng đổ dài cũng đều phù hợp.

hoa cưới

Cô dâu dáng người cao to: Với những cô dâu có thân hình cao to, bạn nên chọn bó hoa kết từ những loại hoa to như lys, lan, cẩm chướng, mẫu đơn tạo sự cân đối với cô dâu. Bó hoa cũng cần có độ lớn phù hợp, không nên chọn bó hoa quá nhỏ sẽ không tạo được ấn tượng.

Cô dâu dáng người nhỏ bé: Với những có dâu có dáng nhỏ nên cầm bó hoa tròn sẽ làm có dâu rạng ngời hơn.

>>> Xem thêm: chụp ảnh cưới Ba Vì

Hoa cưới cùng tông với bữa tiệc

Bạn nên chọn hoa cưới cùng tông màu với màu sắc trang trí của đám cưới. Hoa cưới cầm tay đồng bộ sẽ giúp thể hiện cá tính và phong cách của cô dâu chú rể trong ngày vui.

hoa cưới

Chọn hoa cưới theo mùa hoa

Hoa cưới chọn theo mùa sẽ đẹp hơn và giá cả cũng tốt hơn rất nhiều. Việc chọn hoa trái mùa sẽ rất khó kiếm, hoa không được đẹp và đặc biệt giá cả bị đội lên rất nhiều. Việc cầm bó hoa cưới theo mùa không những có bó hoa ưng ý, giảm chi phí đám cưới mà còn có dấu ấn kỷ niệm trong ngày cưới của mình. Ví dụ, nếu đám cưới của bạn rơi vào tháng 4 thì bạn nên chọn bó hoa loa kèn, mùa hạ bạn có thể chọn hoa sen…

Chúc các nàng dâu của LOU sẽ lựa chọn được hoa cưới ưng ý và phù hợp nhất làm nên vẻ đẹp rạng ngời của mình trong ngày cưới nha!

 

Leave a Reply